CHIA SẺ

Thursday, July 8, 2021

PHÂN BIỆT GIỐNG DÂU DA XANH VÀ DÂU DA ĐỎ

Dâu Da là loại quả quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay Bạn sẽ thấy có Dâu Da Đỏ và Dâu Da Xanh. Vậy sự khác nhau giữa giống Dâu Da Xanh và Dâu Da Đỏ như thế nào?


Phân biệt Giống Dâu Da Xanh và Dâu Da Đỏ

Phân biệt Giống Dâu Da Xanh và Dâu Da Đỏ

Dâu Da được trồng nhiều nơi ở nước ta, và là loại quả được chị em yêu thích, bởi hương vị vô cùng kích thích vị giác. Nói đến Dâu Da nhiều người sẽ nghĩ ngay đến loại quả có múi, màu trắng đục, và có hạt. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 giống Dâu Da Xanh và Dâu Da Đỏ, nên nhiều Bạn không biết chúng có điểm gì giống và khác nhau.


Trái Dâu Da Xanh

Giống Dâu Da Xanh có nguồn gốc từ bán đảo Malaysia, thuộc họ Thầu Dầu, có màu xanh đậm, thịt bên trong trắng đục, khi ăn sẽ thấy có vị ngọt đậm, xen lẫn vị chua dìu dịu.

Còn giống Dâu Da Đỏ được trồng nhiều ở Phú Yên, có màu đỏ đậm khi chín. Tuy nhiên vị lại rất chua chứ không có vị ngọt như Dâu Da Xanh.


Trái Dâu Da Đỏ

Vì vậy, Để phân biệt giống Dâu Da Xanh và Dâu Da Đỏ, Bạn chỉ cần nhìn màu sắc vỏ, cũng như khi ăn sẽ thấy vị hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, Dâu Da Xanh cũng được đánh giá ăn rất tốt cho sức khỏe, và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời.