CHIA SẺ

Giới thiệu



Cây Dâu Da Xanh

Tên phổ thông: Dâu Da XanhDâu Xanh

Tên khoa học: Baccaurea sapida

Họ thực vật: Euphorbiacea ( Họ Thầu dầu )

Nguồn gốc xuất xứ: Bán đảo Malaysia

Phân bố ở Việt Nam: Phân bố chủ yếu ở các tỉnh Miền Nam

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ, sống bền, tuổi thọ lên tới hàng chục năm. Cây cao tối đa có thể lên hơn 15m, tàn rộng và rậm rạp. Lá đơn phiến lá trung bình, hình mũi mác, hoa màu trắng hoặc vàng, ra theo thân hoặc cành lớn

Hoa, quả, hạt: Dâu Da Xanh có trái to, tròn, chuỗi trái dài, lúc còn sống màu xanh, khi chín trái chuyển sang màu xanh xám, múi màu vàng sữa, có vị chua ngọt rất hấp dẫn.

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Cây Dâu Da Xanh ưa sáng, dễ trồng và ít cần chăm sóc, có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như: đất đỏ bazan, đất thịt, thịt pha cát, đất phù sa ĐBSCL…thời gian canh tác càng lâu năng suất càng cao

Cây Dâu Da Xanh khả năng ra trái sau 2-3 năm trồng từ cây ghép, cây có khả năng đậu trái rất nhiều. Hầu như trồng giống này rất hiếm khi mất mùa




Trái Dâu Da Xanh